Chọn trình duyệt của bạn :

Tích hợp IDM vào trình duyệt Firefox

1. IDM không tích hợp vào FireFox? Nút tải video không được hiển thị hoặc hiển thị sai vị trí? Tôi đã cập nhập IDM mới nhất và tích hợp vào Firefox nhưng nó không hoạt động? Firefox thông báo đã vô hiệu hóa phần mở rộng IDM vì không tương thích?

1. Xin hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của IDM.

2. Hãy kiểm tra xem tích hợp vào FireFox được kích hoạt trong hộp thoại "Options-> General" của IDM hay chưa :

Nếu nó đã được kích hoạt nhưng tích hợp vẫn không hoạt động, có các giải pháp như sau :

3. Có thể là bạn cần phải cập nhật phần mở rộng IDM cho FireFox. Sử dụng "Add-ons" ("Tools-> Add-ons" cho các phiên bản cũ) trên menu của FireFox.

Hộp thoại "Add-ons" xuất hiện. Bấm vào thẻ "Extensions" ( mũi tên 1 trên hình ảnh) và tìm "IDM CC" ( Module tích hợp Internet Download Manager cho Mozilla) :

3.1 Nếu nút "Remove " ("Uninstall " cho các các phiên bản cũ của FireFox ) (mũi tên 2 hình trên), bấm nút này và xác nhận gỡ bỏ. Sau đó, đóng và khởi động lại FireFox. Trong lần bật tiếp theo, Firefox sẽ tìm và cài đặt phiên bản CC IDM tự động.

3.2. Nếu nút "Remove" bị ẩn và nếu bạn đang sử dụng các phiên bản mới nhất của IDM mà việc tích hợp không hoạt động thì có thể bạn đang sử dụng một phiên bản cũ của phần mở rộng IDM (IDM extension). Trong trường hợp này, bạn mở trang web bằng trình duyệt FireFox và sau đó nhấn vào nút dưới đây:

Xin vui lòng làm theo hướng dẫn cài đặt. Nếu bạn vẫn có vấn đề hoặc có bất kỳ khó khăn với việc cài đặt, xin vui lòng đọc những hướng dẫn chi tiết ở cách 4.

4. Có thể IDM add-on cho FireFox xung đột với các add-on khác.

Vào menu "Tools->Add-ons" từ của sổ chỉnh của FireFox.

Sau đó click vào "Extensions" (mũi tên 1 trên hình) và tắt tất cả các add-ons trừ "IDM CC" bằng cách nhấn vào add-on, chọn nút "Disable" (ảnh 2 trên hình).

Nếu add-on của IDM đã hoạt động, bật lại từng add-ons để xác định xung đột đến từ add-on nào. Nếu bạn tìm ra, hãy cho chúng tôi biết.

5. Nếu tất cả 4 cách trên không giúp được gì cho bạn, hãy làm theo cách sau (chắc chắn thành công):

  1. Gỡ bỏ FireFox (Bao gồm tất cả các cài đặt của cũ, bằng cách xóa thư mục "C:\Program Files\Mozilla Firefox\"). Lưu ý rằng bạn sẽ mất tất cả cài đặt cá nhân, các trang yêu thích, v..v.... Nếu muốn, bạn có thể lưu lại các cài đặt đó ra một nơi khác trước khi xóa.
  2. Gỡ bỏ IDM.
  3. Khởi động lại máy tính.
  4. Tải và cài đặt lại phiên bản mới nhất của FireFox.
  5. Tải và cài đặt lại phiên bản mới nhất của IDM.

2. Tôi có vấn đề với việc tích hợp IDM trong FireFox 9 hoặc 10. Tôi phải làm gì?

Phiên bản hiện tại của IDM không hỗ trợ các phiên bản thử nghiệm của FireFox. Chúng tôi sẽ hỗ trợ thêm cho các phiên bản của FireFox khi chúng là phiên bản chính thức.

3. Tôi không thấy các lựa chọn tải của IDM hiển thị khi chuột phải vào FireFox. Làm thế nào tôi có thể kích hoạt chúng?

Đầu tiên hãy chắc chắn rằng IDM được tích hợp vào FireFox. (Xem tại mục 1)

Sau đó, hãy kiểm tra xem ứng dụng dành cho FireFox đã được kích hoạt trong cài đặt IDM chưa. Để làm điều này mở hộp thoại "Options-> General" trong IDM và nhấn "Edit" bên phải "Customize IDM menu items in context menu of browsers " .

Sau đó chọn thẻ "FireFox và Mozilla based " và lựa chọn các tính năng mà bạn muốn kích hoạt

Nếu điều này không giúp được gì cho bạn, có thể một số ứng dụng trên máy tính của bạn đã loại bỏ các menu của IDM trong FireFox. Nó có thể là một số loại chương trình bảo mật như: FireWall, Antivirus, phần mềm gián điệp / AddWare Remover. Bạn nên kiểm tra các thiết lập của bạn trong các ứng dụng đó.

4. IDM không hiển thị bảng điều khiển tải về cho các links được lựa chọn. Làm thế nào tôi có thể sửa lỗi này?

1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của IDM. Sau đó, hãy tham khảo cách tích hợp IDM vào trình duyệt của bạn đúng cách (mục 1).

2. Nếu vẫn không được, xin vui lòng mở hộp thoại "Options-> General" trong IDM và nhấn "Edit" bên phải "Customize IDM download panels in browsers", sau đó chọn " For selected files” ( mũi tên 1 trên hình ảnh)

Đánh dấu vào "Show download panel for any selected links"( mũi tên 2 trên hình ảnh):

5. IDM tích hợp trình duyệt nâng cao (advanced integration) xảy ra xung đột với ứng dụng khác. Tôi có thể vô hiệu nó ? Nó được sử dụng để làm gì ?

Tích hợp nâng cao được sử dụng để bắt các liên kết tải về khá phức tạp. Ngoài ra đối với nhiều trình duyệt tích hợp nâng cao là cách duy nhất để bắt được link tải về. Nếu bạn sử dụng trình duyệt Internet Explorer hay FireFox, bạn có thể vô hiệu hóa tích hợp nâng cao vì IDM đã tích hợp thay thế trong những trình duyệt này. IDM tích hợp nâng cao có thể có xung đột với một số ứng dụng khác, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng phiên bản mới nhất của IDM.

Nếu bạn không giải quyết được vấn đề, xin vui lòng cho chúng tôi biết về vấn đề của bạn và tên ứng dụng đang gây ra xung đột.


Logo Tonec Inc